Zanzibar , Tanzania, Africa

Anh Hwang

Mình mời các bạn cùng khám phá Zanzibar, một hòn đảo thuộc đất nước Tanzania với mình nhé.

Nói về du lịch Châu Phi thì có nhiều người lo sợ nó không an toàn về nhiều mặt, thực phẩm, nước uống, cướp giật, và không có gì để xem vì nghèo quá. Nhưng mà hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một châu Phi an toàn và đẹp rẻ nha. 

Zanzibar có rất nhiều biển đẹp, sạch sẽ không có rác. Mình ở Hotel Maru Maru có view Đẹp nhất Stone Town. Có 1 điều bất ngờ không hề nhẹ là tổng thống Bill Clinton và con gái rượu Chelsea Clinton cũng đã chọn hotel Maru Maru, mặc dù đây là hotel 4⭐️, không phải 5⭐️. , giá phòng là 98/ đêm bao gồm ăn sáng. Hotel ngay trung tâm thành phố và cách cảng 5 phút đi bộ.

Mình mua Day Tour của hotel $85/ ngày, họ cho mình đi 2 đảo khác nhau để xem rùa , prison island, những Ông cụ rùa có niên tuổi từ 128 năm đến 180 tuổi. Mình có thể cho rùa ăn và chụp ảnh. Đảo cũng rất đẹp, nước trong xanh. Cát trắng mịn và có cả san hô 🪸 nữa sea star ⭐️. Sau đó họ cho mình đến một đảo cát khác cách khoảng 20 phút, Nakupenda island , để  tắm biển và ăn trưa. Bữa ăn hoành tráng có đủ các loại Hải sản ngon tuyệt, rất tươi, tôm hùm, mực cá nướng, đồ ăn của Ý và một vài món của người bán địa, rất ngon.

Ngoài ra bạn cũng nên đi chợ xem cuộc sống của họ ra sao. Hotel cách chợ có mấy bước chân thôi, khu chợ cổ có nhiều món hàng lưu niệm, mình mua được cái nón lá $5 rất dễ thương. Buổi tối có thể ra bến tàu xem chợ đêm, và những cuộc thi diving của người Zanzibar .

Khi mình nói sinh ra ở Saigon, Vietnam, thế là có 2 người nói họ có nghe về Vietnam, điều duy nhất họ biết là những cuộc chiến tranh ở đất nước này. Họ bảo vậy mình có thể giới thiệu với họ điều gì về Vietnam cho họ nghe không. Mình lấy Ipad ra cho họ xem hình của Vietnam bây giờ, ai cũng khen đẹp, không giống như họ nghĩ, là mình nghèo hơn họ vì những cuộc chiến.

Đồ ăn thức uống ở đây cũng ngon và dễ ăn lắm, không như mình nghĩ. Một phần văn hóa của người Châu Phi là ‘ thuận thì mua vừa thì bán” , có nghĩa là mình phải trả giá cho tất cả các món hàng,, đó là một nghệ thuật đối với họ.

Đi lại. Mình mượn xe 🚗 và tài xế riêng của hotel cho 8 tiếng đồng hồ là $60/ ngày nha. Rất an toàn.

Nhà hàng The Rock là 1 nhà hàng của người Italian xây cách đây 4 năm. Nhà hàng này là một điểm du lịch đông khách của Zanzibar , độc đáo trên thế giới, nhưng không quá đắt tiền, khoảng $25 cho bữa ăn trưa. Trong khi đợi đến đây, mình kiếm quán cà phê ở gần đó ngồi uống nước và ngắm cảnh đẹp, giá khoảng $5/ ly cocktail 🍹.

Thời gian đẹp nhất đến đây là tháng 7-10, không mưa và thời tiết đẹp. Vậy nếu bạn muốn tránh mùa hè tháng 7, 8, thì mình đi tháng 9 hay 10  nha . 

Let’s Explore Zanzibar island with me.

default

Leave a Reply Cancel reply