West Yellowstone

Yellowstone National Park là một khu vực bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng tại Mỹ, được thành lập vào năm 1872 và là công viên quốc gia đầu tiên của nước Mỹ. Công viên nằm trên một khu vực rộng lớn ở phía tây Hoa Kỳ, trải dài trên các bang Wyoming, Montana và Idaho, và có diện tích khoảng 8.983 km².

Chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Bozeman Yellowstone International Airport

Yellowstone National Park là một trong những khu vực bảo tồn thiên nhiên lớn nhất tại Bắc Mỹ và nổi tiếng với sự đa dạng sinh học và cảnh quan đa dạng của nó. Công viên nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp như thác nước Upper Falls, khu vực Mammoth Hot Springs với những thác nước và suối nước nóng đầy màu sắc, hồ Yellowstone Lake lớn, khu rừng núi và đầm lầy, với đa dạng của loài động vật và thực vật.

Sân bay Bozeman Yellowstone International Airport

Công viên cũng được biết đến với các sự kiện địa chất, bao gồm hoạt động núi lửa và các vụ động đất thường xuyên. Đặc biệt, khu vực này là nơi có sự xuất hiện của Old Faithful, một trong những con phun trào nước nóng lớn nhất thế giới và được biết đến với sự chính xác và tính định kỳ của nó trong việc phun trào.

Sân bay Bozeman Yellowstone International Airport là một công trình kiến trúc toàn bằng gỗ.

Yellowstone National Park thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm và được công nhận là di sản thế giới của UNESCO từ năm 1978. Nó cũng là một nơi quan trọng cho việc nghiên cứu khoa học và bảo tồn thiên nhiên tại Mỹ.

Union Pacific in West Yellowstone town

Yellowstone National Park có rất nhiều điểm tham quan đáng để khám phá và trải nghiệm. Dưới đây là một số điểm tham quan mà du khách không nên bỏ qua khi đến Yellowstone National Park:

  1. Old Faithful: là một trong những con phun trào nước nóng lớn nhất thế giới và được biết đến với sự chính xác và tính định kỳ của nó trong việc phun trào.
  2. Grand Prismatic Spring: là một hồ nước nóng lớn với màu sắc rực rỡ của một lỗ khoan khổng lồ.
  3. Yellowstone Lake: là hồ nước lớn nhất của công viên và cũng là nơi tuyệt vời để đi câu cá, đi thuyền hoặc đi bộ đường dài.
  4. Mammoth Hot Springs: là một khu vực đá vôi phun trào với những thác nước và suối nước nóng đầy màu sắc.
  5. Lamar Valley: là một thung lũng rộng lớn với đa dạng của loài động vật hoang dã, bao gồm cừu đầu bison, sói và hươu đực.
  6. Grand Canyon of the Yellowstone: là một thung lũng sâu và đẹp với hai thác nước Upper Falls và Lower Falls.
  7. Hayden Valley: là một khu vực đầm lầy và thảm thực vật với nhiều loài động vật và chim săn mồi.
  8. Norris Geyser Basin: là một khu vực núi lửa với nhiều lỗ khoan phun trào nước nóng và khí.
  9. Tower Fall: là một thác nước nổi tiếng với khung cảnh đẹp và địa điểm chụp ảnh phổ biến.
  10. Artist Point: là một nơi với khung cảnh tuyệt đẹp của Grand Canyon of the Yellowstone và thác nước Lower Falls.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số điểm tham quan đáng chú ý ở Yellowstone National Park và vẫn còn rất nhiều địa điểm khác để khám phá và trải nghiệm.

Thị trấn West Yellowstone town
Thị trấn West Yellowstone town
Thị trấn West Yellowstone town
Thị trấn West Yellowstone town

 

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: