Uống cà phê trên đài tưởng niệm Lincoln ngắm bình minh

Lê Thanh Nhàn

26 tháng 12 lúc 20:15

Xe bus chở tôi từ Atlanta đến nơi. Tôi nhìn ra thấy có ai đó giống giống châu Á, nhưng người này lại đeo khẩu trang nên tôi không vội cười, sợ hố. Vác ba lô, máy chụp hình xuống xe. Đúng người này đến chào, cười tươi, bắt tay bắt chân và hình như cũng có ôm. 

 Tôi biết là chính hắn rồi. Lần đầu tiên gặp hắn ngoài đời thật, chứ không phải trong mạng ảo nữa.

Không ngờ hắn đúng giờ thật.

Lincoln Memorial

Lấy valy xong xuôi chúng tôi bắt đầu đi ra xe hơi xịn của hắn, Subaru hay sao đó. Đó cũng là chi tiết bất ngờ. Tưởng là xuống xe là bắt đầu đi thăm thủ đô Mỹ luôn. Ai dè chủ nhà còn mang xe tới, đở quá, không phải kéo cái valy và vác ba lô kềnh càng theo, có xe thì để trong xe. Lên xe xong chủ nhà đưa liền kế hoạch: “trước tiên tôi với ông đi uống cà phê trên đài tượng niệm Lincoln xem mặt trời lên”. Tôi lại hiểu là trên cái Lincoln Memorial có một cái quán cà phê. Ai dè, chúng tôi ghé mua 2 ly cà phê, 2 cái donuts tại một tiệm, xong chạy đến Lincoln Memorial, ngồi ngoài trời, mắt nhìn thẳng về “cây bút chì” mà thực ra là Memorial cho Washington và mặt trời đang lên chếch một góc xéo bên tay phải.

Công nhận là độc đáo.

Lincoln Memorial

Hôm trước tôi báo cho @Sydney Tran là xe bus của tôi sẽ đến lúc 7 giờ sáng, sớm quá nên để tôi đi dạo một vòng, sau đó hẹn gặp nhau ở đâu đó. Hắn nói: “7 giờ mà sớm cái gì?”. 

Nhờ vậy mà chúng tôi đi thăm được một vòng trước khi thiên hạ đổ ra đầy đường.

Không biết tổng thống Lincoln có khoái cái ý tưởng này không. Hay là lại làm ổng thêm thèm cà phê. Như chủ nhà nói thì là: “uống cà phê dưới chân Lincoln ngắm mặt trời lên”

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: