Tham quan và chụp ảnh Geroldsee, miền nam nước Đức

Hợp Bích Hồ

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern. Hồ nằm ở độ cao 927 m so với mực nước biển. Khu vực này có rất nhiều hồ nước nho nhỏ như vậy như Barmsee, Grubsee, Tennsee và có rất nhiều con đường đi bộ xuyên qua các cánh đồng cỏ rộng bao la. Nhưng có lẻ Geroldsee nổi tiếng nhất khu vực này, vì nó sở hữu ngôi nhà thần thánh, đứng trên đỉnh đồi này có thể chụp được trọn vẹn từ ngôi nhà, hồ nước và cả dãy núi tuyết hùng vĩ xa xa phía sau kia. 

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern Photo : Hợp Bích Hồ

Để đến được những nơi này chúng ta phải chịu khó đi bộ, vì người ta không cho phép xe hơi đến gần những khu vực thiên nhiên hoang dã. Có những nơi người ta phải cuốc bộ và leo núi cả 10km và những nơi này hoàn toàn là thiên nhiên, không có quán xá hay nhà dân, mọi người phải tự đem theo đồ ăn thức uống, nhưng cũng thật may mắn càng đi càng được ngắm nhiều cảnh đẹp nên sẽ không thấy chán chút nào. Thiệt sự thì ai cũng thấy vui vì điều đó, họ thích lang thang tản bộ ngắm thiên nhiên hoang dã, họ cũng luôn có ý thức gìn giữ, bảo vệ nó, chứ không như cảnh quan ở Việt Nam, có những nơi từng rất đẹp, bỗng một ngày biến thành thảm họa, bởi rác và những khối xi măng vô hồn. Nếu đất nước chúng ta được lãnh đạo bởi những người hiểu biết hơn, ít tham lam hơn, dân có ý thức hơn thì có lẻ Việt Nam cũng là một nơi rất đẹp.

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern Photo : Hợp Bích Hồ

—————

Tham quan và chụp ảnh Geroldsee, miền nam nước Đức

Geroldsee (còn được gọi là Wagenbrüchsee) chắc chắn là một trong những địa điểm chụp ảnh phong cảnh mang tính biểu tượng nhất ở miền nam nước Đức. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích cách đi đến viên ngọc bình dị ẩn giấu của một hồ nước và đưa ra một số lời khuyên lâu đời khác để tham quan và chụp ảnh nó.

Geroldsee là một hồ nước nhỏ trên dãy Alps. Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều cơ hội chụp ảnh phong cảnh! Photo : Dali

Đến đó

Như thường lệ – làm thế nào để đạt được điều đó? Trong thực tế, nó là khá dễ dàng. Căn cứ của bạn rất có thể sẽ là Garmisch-Partenkirchen (Ga-Pa). Thành phố này với 27 nghìn dân là trung tâm du lịch và thương mại của khu vực và có thể dễ dàng đến bằng tàu hỏa hoặc ô tô từ Munich (khoảng 1,5 giờ). Đáng buồn thay, con đường giữa Munich và Ga-Pa có thể thực sự đông đúc và tắc đường không có gì bất thường (đó là trường hợp của toàn bộ khu vực). Bạn cũng có thể thuê xe trực tiếp tại Ga-Pa để đỡ căng thẳng.

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern Photo : Hợp Bích Hồ

Bằng xe hơi

Khi bạn đã ở Garmisch-Partenkirchen, đường đến Geroldsee hoàn toàn không khó. Bằng ô tô, bạn sẽ đến nơi sau khoảng 10-15 phút (chỉ cần đưa “Gerold”, ngôi làng nhỏ gần đó vào SatNav của bạn). Tôi không tìm thấy khu vực đậu xe dành riêng nào trong làng. Tuy nhiên, bạn có thể đậu xe ở bên đường chính, xem bản đồ nhỏ bên dưới. Chỉ cần đậu ngay ngắn, những chiếc xe buýt lớn đang chạy qua Gerold.

Đây là bản đồ của khu vực – làng Gerold, nơi bạn có thể đậu xe và đi bộ một đoạn ngắn đến các điểm chụp ảnh phía trên làng. Tham gia tour du lịch 3 hồ đến Barmsee và Grubsee! (bấm vào hình ảnh để có độ phân giải đầy đủ!)

Đây là bản đồ của khu vực – làng Gerold nơi bạn có thể đậu xe và đi bộ một đoạn ngắn đến các điểm chụp ảnh phía trên làng. Hãy tham gia chuyến tham quan 3 hồ đến Barmsee và Grubsee!

Quang cảnh Thung lũng Geroldsee với các cabin trên núi cao rải rác xung quanh đồng cỏ (ống kính dài) Photo : Dali

Bằng xe buýt / xe lửa

Bạn thậm chí có thể đến Geroldsee bằng tàu hỏa (chuyến tàu đầu tiên rời Ga-Pa lúc 6 giờ sáng và dừng ở Klais – cách hồ 35 phút đi bộ) hoặc bằng xe buýt nr. 9608, thậm chí dừng lại ở Gerold. Chỉ cần xem trang web này, nơi bạn có thể tìm thấy thời gian biểu và mua vé của mình.

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern Photo : Hợp Bích Hồ

Đi lang thang

Vâng, đối với những tâm hồn phiêu lưu mạo hiểm nhất trong số chúng ta – cũng có một đường mòn đi bộ đường dài giữa Ga-Pa và Geroldsee (khoảng 12 km, 3-4 giờ một chiều).

Chụp ảnh Geroldsee

Đúng rồi, trở lại công việc – chụp ảnh hồ. Điểm đến này khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh gia với những cảnh bình minh ngoạn mục (Tôi không may mắn như vậy nhưng bạn có thể như vậy!). Nằm trong một thung lũng với những cabin trên núi cao rải rác khắp ngọn đồi dẫn đến hồ, bạn sẽ có được một khung cảnh rất bình dị. Vì có những khu rừng tươi tốt xung quanh và bản thân hồ nước, nên chắc chắn có sương mù buổi sáng lăn qua thung lũng (hơi giống ở khu vực Castle Eltz).

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern Photo : Hợp Bích Hồ

Vì vậy, khi bạn đến nơi đón bình minh (cố gắng ở đó ít nhất 30 phút trước khi mặt trời mọc để tìm bố cục của bạn), chỉ cần đi bộ lên các cabin trên núi cao theo hướng. Nếu bạn may mắn, cỏ trên đồng cỏ sẽ được cắt sạch và bạn có thể lên rất cao, gần như tới khu rừng, nơi có tầm nhìn đẹp nhất. Nếu bạn không may mắn như vậy (trường hợp của tôi, bạn đoán đúng: D), bụi cây có thể cao tới 1 mét (3 feet) và rất ẩm ướt. Không được khuyến khích.

Từ góc độ nhiếp ảnh, Geroldsee hơi mất đi sự kỳ diệu vào ban ngày. Tuy nhiên, vẫn rất đáng để đi bộ đường dài! Nếu bạn thực hiện chuyến tham quan buổi chiều (bạn có thể thực hiện chuyến tham quan 3 hồ dẫn bạn quanh Barmsee và Grubsee gần đó, khoảng 1-2 giờ), bạn có thể muốn đến địa điểm được mô tả ở trên và ở lại ngắm hoàng hôn. Nếu may mắn, bạn sẽ nhận được những đám mây đỏ rực sáng đẹp mắt khắp nơi (mặt trời sẽ lặn sau lưng bạn).

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern Photo : Hợp Bích Hồ

Cài đặt máy ảnh của bạn

Điều đó sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và thời gian trong ngày. Nếu bạn chỉ thích sử dụng các bộ lọc, thì bộ lọc gradient có thể hữu ích khi mặt trời mọc, vì ảnh của bạn gần như chống lại mặt trời. Đối với những bức ảnh về thung lũng ở đây, tôi đã sử dụng dải động của máy ảnh.

Dải động được sử dụng khi có sự khác biệt đáng kể về ánh sáng trong bố cục của bạn. Ví dụ. chụp ngược lại mặt trời, bầu trời rất sáng nhưng cabin núi cao ở tiền cảnh của bạn rất tối. Cài đặt này cho phép bạn chụp cùng một hình ảnh ba lần – thiếu sáng, phơi sáng chính xác và thừa sáng. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng bạn có được sự thể hiện chính xác của bầu trời cũng như của cabin trên núi cao. Sau đó, bạn có thể kết hợp những hình ảnh này trong Photoshop mà không làm giảm chất lượng.

Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern Photo : Hợp Bích Hồ

Khám phá khu vực

Mẹo cuối cùng của tôi để chụp ảnh Geroldsee – đừng quá phân tâm bởi những điều hiển nhiên! Vâng, khung cảnh thung lũng rất đẹp nhưng hãy nhìn xung quanh! Màn sương mù cuộn qua khu rừng phía đối diện thung lũng ngay lập tức thu hút sự chú ý của tôi và dẫn đến hình ảnh tối giản đáng mơ ước dưới đây. Nó ở đó chỉ khoảng 10 phút rồi biến mất. Do đó, mang theo một ống kính dài là một ý tưởng tuyệt vời.

Sương mù cuộn qua khu rừng sâu ở phía đối diện của thung lũng ở Geroldsee Photo : Dali

Sương mù cuộn qua rừng sâu ở phía đối diện của thung lũng ở Geroldsee

Sau khi mặt trời mọc, tôi khám phá khu vực thêm một chút và tìm thấy bố cục đối xứng đẹp mắt này. Tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên thực hiện chuyến đi bộ 3 hồ (Geroldsee, Barmsee, Grubsee) để tìm kiếm vị trí nhiều hơn trong khu vực!

Sự đối xứng của một cabin trên núi cao ở Geroldsee trên dãy Alps của Đức

Geroldsee là một hồ nước nhỏ trên dãy Alps. Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều cơ hội chụp ảnh phong cảnh!

Nơi ở tại Garmisch-Partenkirchen

Ga-Pa chắc chắn không phải là một nơi rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một cái gì đó lạ mắt và tinh tế, bạn đã đến một điểm đến tuyệt vời. Nếu bạn giống tôi với ngân sách eo hẹp, bạn sẽ muốn xem xét Hostel der Athleten. Đừng lo lắng, tôi vẫn là một người đam mê ký túc xá nhưng cái này khá ổn (không hoành tráng bằng các ký túc xá của tôi ở Iceland) và giá không thể cạnh tranh hơn. Nó nằm ngay cạnh khu vực nhảy trượt tuyết ở phần phía nam của thị trấn.

Ồ, có rất nhiều nơi khác để xem ngoài Geroldsee! Eibsee rất gần Garmisch-Partenkirchen, Sylvensteinsee với cây cầu cong tuyệt đẹp cách đó 40 phút lái xe. Bạn có thể đi bộ đến Partnachklamm (Hẻm núi Partnach), hoặc đến ngôi làng bình dị của Wamberg, hoặc nói chung là tận hưởng một chuyến đi bộ đường dài trong khu vực. Và tất nhiên chính Garmisch-Partenkirchen!

Nguồn :

https://www.facebook.com/photo?fbid=3579127712110444&set=pcb.3579189378770944

https://dalibro.com/photographing-geroldsee-germany/#

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: