Thác Krimmler (Krimmler Wasserfälle), Áo

Thác Krimmler (Krimmler Wasserfälle) ở Áo là một trong những thác nước cao nhất và nổi tiếng nhất châu Âu. Thác nước này nằm ở khu vực Salzburger Land, trong Công viên Quốc gia Hohe Tauern, và là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng.

Krimmler, Austra-Photo by Hop Bich Ho

Thác Krimmler có tổng chiều cao khoảng 380 mét (1,247 feet) và nước từ thác đổ xuống qua ba cấp độ khác nhau, tạo thành một cảnh quan hùng vĩ và ngoạn mục. Nước từ thác chảy ra từ sông Krimmler Ache và cuối cùng đổ vào sông Salzach.

Krimmler, Austra-Photo by Hop Bich Ho

Để tới được thác Krimmler, du khách thường đi bộ dọc theo một con đường mòn được bảo trì tốt, từ đó có thể ngắm nhìn toàn cảnh thác nước và cảnh quan núi non xung quanh. Con đường mòn tới thác nước là một phần của một tuyến đường đi bộ dài hơn, mang lại cho du khách cơ hội để khám phá thêm vẻ đẹp tự nhiên của Công viên Quốc gia Hohe Tauern.

Krimmler, Austra-Photo by Hop Bich Ho

Thác Krimmler không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên mà còn được biết đến với lợi ích về sức khỏe. Nước từ thác phun ra các hạt mịn, có thể tạo ra một loại khí hậu vi hạt có lợi cho hệ hô hấp. Bởi vì lý do này, nhiều du khách đến thác Krimmler với hy vọng cải thiện tình trạng sức khỏe của họ, đặc biệt là những người mắc bệnh hen suyễn.

Krimmler, Austra-Photo by Hop Bich Ho

Du khách đến thăm thác Krimmler cũng có thể ghé thăm Trung tâm Du khách Krimml, nơi cung cấp thông tin về thác nước, lịch sử của nó, và vùng sinh thái xung quanh. Ngoài ra, có một trung tâm triển lãm nằm gần đó, nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về hệ động thực vật đa dạng của khu vực và các tác động của thác nước đối với môi trường.

Krimmler, Austra-Photo by Hop Bich Ho

Thác nước là một điểm đến phổ biến vào mùa hè, khi thời tiết ấm áp và thác nước đầy ắp nước từ băng tan. Tuy nhiên, việc đến thăm thác vào mùa đông cũng rất đặc biệt khi thác nước đóng băng, tạo nên một cảnh tượng khác biệt và huyền bí.

  1. Hợp Bích Hồ
    26 tháng 10 lúc 13:54 ·
    Hôm nay mình dành cả ngày đi bộ, leo núi để tham quan thác Krimmler, đây được xem là thác lớn nhất nước Áo. Thác có 3 tầng chảy từ trên núi với độ cao 1460m so với mực nước biển. Thác trên, thác giữa và dưới có độ cao tương đương 145 m, 100 m và 140 m là kết quả của sự hình thành địa chất của vùng núi này: khi phần trung tâm của dãy Alps được uốn cong lên khoảng 30 triệu năm trước, do sự va chạm của mảng châu Phi với mảng Á-Âu.
    Vào năm 1835 người ta bắt đầu xây con đường để đến thác đầu tiên và đến 1901 người ta đã hoàn thiện con đường leo đến thác cuối cùng. Để ngắm được trọn vẹn thác thì phải chịu khó đi bộ một chút vì đường lên cao và ngoằn nghèo, đi xong về nhà mình thở ra khói.

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: