Sequoia National Park

Lần đầu tiên đặt chân tới Sequoia National Park và có thễ là lần cuối cùng vì nó cao 1 cách quá đáng sợ
Mình đi từ Los Angeles lên cũng khoảng 3 tiếng mấy. Mọi người nên search Apple Map tới Wuksachi thay vì search tới Sequoia vì khi map dẫn đi tới Sequoia thì mọi người vẫn chưa thấy được tuyết. Chạy phãi thêm 1 tiếng lên nữa thì mọi người mới bắt đầu thấy tuyết. Đườg chạy lên rất là lắc léo và rất là cong queo, mỗi lần nhìn xuốg là muốn rụng tim, nên ai yếu tim hoặc sợ thì nên nhắm mắt lại ngũ một giấc rồi lên tới đĩnh.
Sequoia National Park
Photo : Angie Wong
Giá vé vào park là $35 cho 1 chiếc xe. Lúc mua vé họ sẽ hỏi có chain không nhưng họ sẽ không check. Cũng may mắn là hôm nay mình đi tuyết không rơi, đường dễ đi nên không cần chain. Ai đi qua đây rồi cũng thấy qua được rừng núi phũ đầy tuyết đẹp hùng vĩ… nhưng mọi người nên thử đi lên nơi cao nhất để có thể chiêm ngưỡng được một vùng biển mây!! Từ trên cao xuống ko thấy gì ỡ dưới ngoài mây… nhìn như 1 vùng biễn, biễn mây có thật ngoài đời, đẹp như thiên đàng. Nhìn hình có lẽ khó tin nhưng nhìn bằng mắt ngoài đời thật thì nó là thiên đườg.
Sequoia National Park
Photo : Angie Wong
Vì đường núi của Sequoia chỉ có 1 nên mọi người cứ chạy thẳng vào trong sâu là nó tự đưa mình lên tới đỉnh cao nhất rồi từ đỉnh đó nó dẫn mình xuống núi về hướng Bắc Cali tức là Fresno luôn. Khuyến khích mọi người đi về trước 3h chiều vì hình mình chụp lúc 4:15pm chiều và khi xuống núi thì như một đường tử thần. Mây và sương mù che khắp đường đi không thấy một thứ gì để chạy, mặt trời xuống cũng rất nhanh nên nhìn con đường không rõ. Cũng may có một chiếc xe đi phía trước mình nên có chút đỡ sợ chứ không chắc phải tấp vào lề ngũ rồi mới dám lết về. Đường về dễ đi hơn nhưng vì mây che phũ không thấy đường đi nên từ trên núi xuống có 20 miles thôi mà hết 1 tiếng rưỡi May mà hôm nay trời xanh mây trắng nắng vàng, nên mới tận hưởng được cái biển mây trên đĩnh cao của Sequoia.
Sequoia National Park
Photo : Angie Wong
Chuyến đi sợ vì đường lắc léo, chuyến về sợ vì đường tối mịt mù mây và sương vào lúc 4:30pm chiều. Chuyến nào đi cũng có sự thốn tim nhẹ độ cao tới khu trung tâm Sequoia cũng như Big Bear nhưng đường núi ở đây to hơn gấp bội. Đi hết cái núi thì cỡ cỡ Zion National Park
Vì mình đi trễ (bắt đầu đi từ LA lúc 11h), sợ xuống núi ko kịp, nên ko có ngừg dọc ven đườg đễ chụp hình mỗi cãnh. Đi hết nguyên cái núi Sequoia trọn vẹn một vùng qua cả chục dãy núi mất hết 3 tiếng mấy từ lúc mua vé cho tới lúc xuống núi về lại thành thị.
Sequoia National Park
Photo : Angie Wong
Bạn nào đi từ hướng Los Angeles lên thì dọc đườg có rất rất nhiều farm cho cam và quýt. Đi vô được đoạn đường local kia cả ngàn cây cam bên đường quá chừng trái mà hình như người ta không thu hoạch kịp nên táp vào để coi thử cái vườn rồi thử chôm 1 trái về trên đường cũng nhiều người tấp vào để chụp hình và hái cam cho biết, trái nào cũng to và tươi róiii
Chuyến đi ngày cuối cùng của năm.
December 31st, 2020
Chúc mọi người năm mới vui vẻ, an yên và hạnh phúc
Life is an adventure, live life to the fullest

Leave a Reply Cancel reply