Riverside Downtown.

Ryan Pham

Chuyên gia kể chuyện qua hình ảnh

Xin chào cả nhà!

Xin giới thiệu các bạn một nơi đến để khám phá đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Các bạn sẽ được trộn lẫn từ  những thứ lạ mắt đến những sự lãng mạn của thiên nhiên, văn hoá, nghệ thuật… điểm đến: Riverside Downtown. 

Cách OC 50 phút lái xe theo hướng Đông. Từ Bolsa các bạn lấy freeway 22E, bắt qua 55N, rồi qua 91E. EXIT#64 University Ave đi thẳng qua 1 ngã tư đèn đỏ đến đèn đỏ thứ 2 quẹo trái Mission Ave đi tới sẽ gặp downtown Riverside. Hãy chạy thẳng trên đường Mission Ave qua khỏi downtown thêm chút nữa các bạn sẽ bắt gặp nhà hàng TIO’TACOS, điểm dừng chân #1. Hãy dừng chân nơi đây để lót bụng với những món ăn của Mexico và thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật có một không hai của chủ nhân căn nhà và nhà hàng rộng 1 mẫu. Ông là một người di dân đến từ thành phố nhỏ Sahuayo, Mexico. Vì để mang ơn nước Mỹ đã cưu mang người thanh niên trẻ chứa đựng những giấc mơ cho một tương lai tươi sáng của một người di dân như người Việt chúng ta đã từng rời Việtnam tị nạn qua Mỹ, ông đã đưa ra ý tưởng từ những trải nghiệm tuổi thơ nghèo khó biến nơi ở của mình thành một nhà hàng chứa đựng những tác phẩm nghệ thuật do chính tay ông sáng tác bằng những phế liệu như vỏ chai, vỏ sò, ly, chén, đĩa bể, thùng nhựa…và tất cả những thứ không dùng được thành những tác phẩm nghệ thuật có một không hai. Vào cửa tham quan chụp hình miễn phí nhưng taco ở đây rất ngon.  Đặc biệt hard shell beef taco.

Điểm đến 2: Lake Evans & Fairmount Park. 

Từ Tio’s Tacos, cũng trên đường Mission Ave các bạn giữ lane phải, chạy thêm một đoạn ngắn và quẹo phải vô đường REDWOOD Dr và chạy thẳng xuống sẽ găp một cái hồ lớn bên trái . Hãy quẹo trái vô đường DEXTER DR và chạy cặp theo ven hồ . Các bạn sẽ tìm được vài chỗ để dừng chân ngắm mặt hồ và chụp hình. Điểm đặc biệt là xung quanh bờ hồ trồng cây thông cao nhưng lá lại đổ xuống như lá liễu. Tạm gọi là thông liễu. Đứng đây nhìn bờ hồ gợi nhớ hồ Xuân Hương Đà Lạt. Chạy một vòng bờ hồ sẽ đưa ta lại đường Redwood Dr và ra lại Mission Ave. Quẹo trái để trở về downtown. Các bạn có thể đậu xe 2 bên đường. Weekend free parking.

Điểm dừng chân 3: Downtown and Mission Inn.

Tại đây bạn có thể dạo phố, uống cafe hoặc ăn bánh ngọt …và ghé tham quan Mission Inn. Một khách sạn cổ 4 sao được xây dựng đầu những năm 1900s dựa theo nhiều lối kiến trúc cổ Phục Hưng Tay Ban Nha,  Mission Revical Style Architechture, Moorish Revical Architechture, reinaissance Revival Architechture và Địa Trung Hải…Khách sạn từng được đưa lên phim của Hollywood như The Vampire, Man in iron mask… các tổng thống Hoa Kỳ cũng từng ghé đây nghỉ ngơi như Tổng thống Roosevelt, Taft, Hoover, Nixon, Regan và Bush Jr. Cùng những chính trị gia, các nhà toán học, khoa hoc và vật lý nổi tiếng như Albert Einstein, Helen Kelly hoặc các tài tử ca sĩ Tom Hank, Babra Streisand. Tham quan miễn phí. Ngay cổng vào các bạn sẽ bắt gặp cổng chuông theo kiểu Old Mision. Lối lên lầu ngay kế bên front desk ở lobby hoặc bằng thang máy. Có 4 tầng để lên tham quan ngoài hành lang. Các cổ vật và tranh ở đây là vô giá.  Sau khi tham quan có thể ghé 1 trong 4 nhà hàng của khách sạn. Mỗi cuối tháng 11 đến tháng giêng hàng năm đều có lể hội đèn được thắp sáng cả khách sạn. Khách sạn này là thương hiệu của Riverside County Landmark #1 và là California Landmark #173. 

Sau một ngày tham quan thành phố Riverside. Nghiên cứu về văn hoá, ẩm thực, và chiêm ngắm nghệ thuật của địa phương. Bạn sẽ cảm thấy như mình vừa trải qua một ngày thật tuyệt vời. Đơn giản và nhẹ nhàng. 

Một ngày thật ý nghĩa như câu nói:

“LIVE SIMPLY SO OTHERS MAY SIMPLY LIVE”

Chúc các bạn một chuyến đi vui cuối tuần.

Google map:  downtown Riverside.

Bài và ảnh : Ryan Pham

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: