Homer, Alaska.

Nửa đêm trời còn sáng!

Ảnh : Thiêm Võ

Homer là một thành phố nhỏ thuộc quận Kenai Peninsula, ở tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ. Thành phố này nằm ở đầu của Kachemak Bay trên bán đảo Kenai. Theo điều tra dân số năm 2020, thành phố có dân số khoảng 5.800 người.

Photo by Thiem Vo

Homer nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên đẹp mê hồn, bao gồm các ngọn núi, biển, và các vùng đất hoang dã. Một trong những điểm nhấn của thành phố là “Homer Spit,” một mỏm đất dài, hẹp chạy ra biển, đầy các cửa hàng, nhà hàng, và cảng cá.

Photo by Thiem Vo

Homer cũng được biết đến như là “thủ đô câu cá halibut của thế giới” và là một điểm đến phổ biến cho việc câu cá, quan sát động vật hoang dã, và các hoạt động ngoài trời khác. Thành phố có nhiều tour du lịch và chuyến đi câu cá để khám phá vùng biển xung quanh.

Photo by Thiem Vo

Ngoài ra, Homer còn có cộng đồng nghệ thuật sôi động, với nhiều phòng triển lãm, sự kiện âm nhạc, và các lớp học về nghệ thuật. Thành phố cũng là nhà của “Pratt Museum,” một bảo tàng cung cấp thông tin về văn hóa, lịch sử, và môi trường tự nhiên của vùng này.

Land’s End Resort

Những điều này kết hợp lại, cùng với cảnh quan ngoạn mục và cư dân thân thiện, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của Homer, Alaska.

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: