EASTERN SIERRA – CHỐN THU BÌNH YÊN.

Quoc Vo 

Mammoth Lakes, California.

Vốn sinh ra và lớn lên ở đất nước chỉ có hai mùa mưa nắng, nên những ngày đầu mới qua Mỹ, tôi luôn ước ao được một lần tận mắt chiêm ngưỡng sắc thu, nơi những cơn gió đong đưa thổi bay những tán lá vàng rực rỡ, nơi có ánh nắng vàng như mật ngọt khẽ chiếu lên thảm lá khô xao xác, nơi lòng người chờ đợi bình yên…

Rồi trong thời gian chờ thẻ xanh EB3 về, mình chợt thấy một tấm hình mùa thu, một ngôi nhà nhỏ bên những chiếc thuyền, ở vùng Easter Sierra (Califonia) của cô bạn Jacqueline Do đã truyền cảm hứng cho mình về một nơi phải đến. 

Và rồi

“Ngô đồng nhất diệp lạc

Thiên hạ tận tri thu”. 

Chúng ta còn chần chờ gì mà không trải mình vào chốn thu lãng đãng này. Vùng sơn khê Easter Sierra được xem là tuyến đường núi có sắc thu đẹp thứ 2 ở Hoa Kỳ, sau tuyến Blueridge Parkway ở Bờ Đông.

Không thể chờ mong 1 tuyến đường ngập tràn sắc thu trên vùng núi cao khô cằn hoặc bao phủ bởi thông xanh (không thể có lá vàng), nhưng với những góc nhỏ vào thu ở những vạt đồi, những góc hồ xanh thơ mộng, dòng suối nhỏ róc rách … thì đây hẳn là một trong những nơi bạn phải đến trong mùa thu ở nước Mỹ. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đi?

Thời điểm mình đi lá vàng cũng đã rụng kha khá, nhưng một bầu trời xanh đẹp, những cây vàng lá đỏ, một chút tuyết trắng, chút hùng vĩ của chốn sơn khê, một chút men say làm mọi thứ trở nên lung linh trong mắt kẻ đa tình. 

Một điều thú vị là vùng núi này có nhiều suối khoáng nóng lộ thiên. Giữa trời thu se lạnh hoang vu tuyết trắng, rũ bỏ hết mọi thứ, ngâm mình vào hồ nước nóng ấm, ngắm đất trời bao la, sẽ tìm thấy được Bình Yên mà mọi kẻ lãng du đang kiếm tìm.

“Sắc thu muộn về bên khung cửa nhỏ

Để kẻ đa tình nhặt lá vàng rơi.”

                                 Quoc Vo – Q07.

Thời điểm đẹp nhất thông thường 2 tuần cuối tháng 9. Bạn cần check thêm lịch lá vàng để đi đúng thời điểm đẹp nhất. Chúc các bạn khám phá được thiên đường của mình, giữa những bộn bề của cơn đại dịch.

Bài viết có lấy trích đoạn và vài hình ảnh của Jacqueline Do, người đã chỉ và tạo cảm hứng cho mình đi cung đường này. Cám ơn nhiều.

EASTERN SIERRA – CHỐN THU BÌNH YÊN (P1). 

https://www.facebook.com/652610109/posts/10159820677665110/?d=n

EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo
EASTERN SIERRA-Photo by Quoc Vo Suối khoáng nóng lộ thiên tắm rất đã

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: