Có thể xuất hiện mưa tuyết và băng giá tại Lào Cai và Lai Châu

RFA

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia (TTDBKTTVQG) ngày 5/1 thông báo sẽ có đợt không khí rất lạnh, gây rét đậm tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn thông báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, kể từ ngày 7-12/1 đợt không khí lạnh sẽ tràn vào khu vực các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Trung Bộ, có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá tại một số khu vực vùng núi Bắc Bộ, khả năng cao nhất là tại Lào Cai, Lai Châu.

Ngoài ra, TTDBKTTVQG còn cho biết trong đợt không khí lạnh này các tỉnh Tây Nguyên nhiều nơi rét, một số tỉnh thành phố Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào ban đêm và sáng sớm.

Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó giám đốc TTDBKTTVQG cho báo giới biết, trong tháng 1 và 2/2021, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế dự báo sẽ có nhiệt độ trung bình thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C và khả năng kéo dài từ 5-7 ngày hoặc sẽ dài nhiều ngày hơn.

Ông Lâm cho biết để đề phòng nhiệt độ giảm mạnh, gây ra băng giá, mưa tuyết ở vùng núi cao, ông đề nghị các địa phương, trường học chủ động cho con em nghỉ học tránh rét, nhất là tại khu vực vùng núi cao. Người dân cần kiểm tra, gia cố chuồng trại, bổ sung muối, thức ăn…

Đồng thời, ông Lâm khuyến cáo đối với rau màu ngắn ngày nếu thu hoạch được thì làm ngay, hạn chế không đi ra đồng ruộng khi nhiệt độ thấp dưới 10 độ C…

Leave a Reply Cancel reply