Bonita Falls

Miền Nam California là vùng bán sa mạc nên rất hiếm khi mưa, do vậy mà có rất ít thác nước như những nơi khác cho dù núi đồi rất nhiều. Trong những ngọn thác hiếm hoi đó thì Bonita Falls là ngọn thác có độ cao đứng thứ nhì chỉ sau ngọn Big Falls với ba tầng thác đổ, tổng cộng khoảng từ 370 đến 450 feet tuỳ theo cách đo.

Bonita Falls.
Photo : Bui Huu Phu
Đường leo lên thác khá khó khăn vì phải đi băng qua suối và lội ngược ghềnh đá lồi lỏm chứ không có những con đường mòn như những hiking trails khác. Tuy nhiên, leo núi phải đi như vậy mới thú vị và nó giúp cho cơ thể rèn luyện cách giữ thăng bằng và dẻo dai. Cảnh đẹp thì khỏi phải chê rồi. Tiếc là gần đây nó bị những người vô ý thức đến nơi này xịt sơn lên hết tất cả các tảng đá với graffiti đủ màu làm phá đi mất cái vẻ đẹp thiên nhiên của nó, nhưng cuộc sống là vậy, mình không thể cầu toàn mà cứ phải vui với những gì mà mình đang có.
Bonita Falls toạ lạc tại San Bernardino National Forrest, chỉ cần truy cập Bonita Falls San Bernardino thì sẽ có đường đến. Lưu ý là nên dừng lại tại Lytle Creek, Front Country Ranger Station để mua cái daily pass giá 5 đồng để đậu xe. Những người có America The Beautiful Pass thì khỏi phải mua daily pass. Không có pass mà đậu xe ở đây sẽ bị phạt ít nhất là 275 đô nên các anh chị em đi nơi này phải cẩn thận.
Chúc mọi người một tuần lễ mới thật nhiều năng lượng.
Bonita Falls.
Photo : Bui Huu Phu
Bonita Falls.
Photo : Bui Huu Phu
Bonita Falls.
Photo : Bui Huu Phu

Leave a Reply Cancel reply