Bình minh trên cầu Tháp Đôi của Luân Đôn, Anh

Anh Hwang

· Luân Đôn, Vương quốc Anh

Tower Bridge London, hay còn gọi là cầu Tháp Đôi của Luân Đôn, nước Anh. Vẫn như thường lệ, mình thích dậy sớm để ngắm bình minh khi đi chơi, nhưng lần này là mùa hè ở London, nên ông mặt trời 

 thức dậy từ rất sớm hơn bình thường, 4:45 sáng. Không có photographer nào muốn dậy sớm để chụp ảnh cho mình cả, nên thôi chụp ảnh chay không có mình trong đó vậy. 

Tower Bridge là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Luân Đôn. Được xây dựng từ năm 1886-1894, thiết kế bởi kiến trúc sư Họrace Jones và kĩ thuật xây dựng của kiến trúc sư Henry Marc Brunel. 

Có hơn 50 thiết kế được nộp đơn thi, nhưng tất cả đều bị thành phố từ chối. Mãi đến năm 1884, thì thiết kế của Horace về chiếc cầu với kiến trúc tháp đôi  được chấp nhận. Cây cầu có thiết kế Gothic , kết nối 2 bờ sôngThames , giúp cho người dân có thể đi lại dễ dàng hơn. 

Công trình xây dựng chiếc cầu này cần đến 432 công nhân, và mất 8 năm Để xây dựng nó. Nhưng lúc đầu, nó có màu nâu buồn tẻ như những cây cầu khác cho đến 2008 và 2016, thì nó được sửa sang lại với một khuôn mặt mới, cây cầu được khoác một chiếc áo màu xanh và trắng duyên dáng như bây giờ. 

Hy vọng bạn cũng có dịp ghé thăm nơi đây khi đến London . 

Photo by Anh Hwang

#towerbridge, #london, — tại Tower Bridge.

Leave a Reply

More articles ―

%d bloggers like this: