Arches National Park

Thụy Mân

15 năm trước cả nhà mình đã đến đây nhưng mấy nhóc còn nhỏ quá, và hôm đó là mùa hè, quá nóng nên đã không hiking lên Delicate Arch.  Đó là điều mình luôn muốn làm, hôm nay đang lang thang trong vùng này nên phải ghé làm việc này cho được. 

Đường đi lên Delicate Arch được NP xếp vào loại khó, vì nó lên cao, dù vừa đi vừa về chỉ có 3 miles. Tuy vậy nếu chuẩn bị đầy đủ nước lạnh (vùng này thường xuyên nóng), và đi thận trọng thì sẽ đến nơi an toàn.

Mình lên đây lúc gần trưa, trên cao gió mát rất dễ chịu. Delicate Arch nằm ở vị trí như là một sân khấu, xung quanh là một thành đá cao thấp bao quanh. Người ta thay phiên nhau lên cái vòm -Delicate Arch – chụp hình cho nhau, rồi giở thức ăn vặt, nước uống mang theo, vừa ăn vừa thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên.

Từ xa mình vừa lơ đãng nhìn một cặp đi lên trên vòm chụp hình với nhau, thì bất ngờ thấy anh chàng quỳ xuống và có lẽ vừa hỏi vừa nâng chiếc nhẫn lên cầu hôn cô gái. Mọi người ngồi xa gần đều đồng thanh kêu lên với cô : Say Yes! Say Yes! (Hãy đồng ý đi!) Cô ấy có lẽ say yes, và hai người ôm nhau. Mọi người có mặt vỗ tay mừng cho họ.  Tất cả cảnh đó đã được hai vợ chồng một ông cũng đi hiking lên đây, được anh chàng cầu hôn bí mật nhờ, thu giúp lại trên phone và máy ảnh. Sau đó mình có đi ngang và chúc mừng

 cô gái, cô cảm ơn, khuôn mặt cô rạng rỡ với hạnh phúc bất ngờ. So romantic!

Đến thăm các National Park khu Utah, Colorado này mình gặp nhiều du khách đến từ Pháp, Đức, Ý. Nói chuyện với họ, họ nói Âu Châu rất đẹp nhưng khung cảnh đồi đá, hẻm núi hùng vĩ, mênh mông như thế này thì ở đó không có.  Còn người sống ở đây thì lại ít thấy quý. Đúng là “Bụt chùa nhà không thiêng”.

Leave a Reply Cancel reply