Hội An Phố Tết ở Mỹ tại Thảo Sơn Trà San Diego.

Hung Anh Nguyen Michelle Thao Thank You for coming to our home Thảo Sơn Trà để du Xuân Hội An phố 2018. Thảo & Sơn xin cám ơn các acm đã đến lập hơn 20 sạp chợ với mỗi nhóm Thảo giao chuẩn bị chu đáo để đón khách du Xuân đúng 12:30 trưa koContinue reading “Hội An Phố Tết ở Mỹ tại Thảo Sơn Trà San Diego.”

Tiệm chú Mười Ba

Nguyễn Ngọc Tư “Hồi nhỏ, được người lớn sai đi tiệm là quá chừng hạnh phúc, may còn chút tiền thừa mua mấy cục kẹo sướng rơn, còn không thì nhìn hủ kẹo chép miệng chẹp chẹp cũng phần nào thỏa mãn. Lớn lên mới biết cái việc nho nhỏ niềm vui cỏn con đóContinue reading “Tiệm chú Mười Ba”

NGƯỜI TÌNH GIÀ Ở PHỐ HOA SỮA

Trang Hạ Khi mới bước vào tôi đã ưng ngay căn hộ. Các phòng gần như mới tinh và trống rỗng. Đồ đạc lặt vặt của chủ nhân rất ít, chỉ có một cái võng xếp đặt giữa phòng khách, trước tivi và bàn nước. Có một chiếc chõng tre trong phòng ngủ nhỏ hơn.Continue reading “NGƯỜI TÌNH GIÀ Ở PHỐ HOA SỮA”

Má ơi đừng gả con xa

Nguyễn Ngọc Tư “Hò ơ! Má ơi đừng gả con xa, Chim kêu vượn hú… Hò ơ! Chim kêu vượn hú, biết nhà má đâu. Em đi lấy chồng về nơi xứ xa, Đêm ru điệu hát câu hò trên môi. Miền Tây xanh sắc mây trời, Phù sa nước nổi người ơi đừng về!Continue reading “Má ơi đừng gả con xa”

Minnewaska State Park, Kerhonkson, NY

BiBi Ngo   Con đường vào Minnewaska State Park, Kerhonkson, NY là một đường đèo vòng quanh sườn núi Shawangunk, cao hơn 2.000 feet so với mực nước biển. Công viên này có rất nhiều đường “trail/hiking” và thác nước. Chúng tôi đi ngang qua những vách núi với rừng cây phong đang ở mùaContinue reading “Minnewaska State Park, Kerhonkson, NY”

GIÓ MÙA THAO THỨC

“Ở thành phố đám con cũng đủ đầy, nhưng chẳng bao giờ được sống đầm ấm như vầy, được đứng ngồi quây quần, rối rít với nhau ngoài bờ chuối, bờ dừa mát rượi, khói tỏa quanh nồng nàn, khung cảnh vẫn như ngày chúng lên tám lên mười.” (Nguyễn Ngọc Tư) . Những ngọnContinue reading “GIÓ MÙA THAO THỨC”

“Kẻ trộm siêu thị” : Điều làm nên một gia đình

RFI Tiếng Việt Xin được mượn một câu thoại trong phim để mở đầu bài viết này: “Thường thì không ai được chọn bố mẹ. Nhưng khi được chọn thì sẽ khăng khít hơn, phải không?” Đó là lời nói của nữ chính trong bộ phim “Kẻ trộm siêu thị” (Shoplifters) của đạo diễn ngườiContinue reading ““Kẻ trộm siêu thị” : Điều làm nên một gia đình”