Tiệm chú Mười Ba

Nguyễn Ngọc Tư “Hồi nhỏ, được người lớn sai đi tiệm là quá chừng hạnh phúc, may còn chút tiền thừa mua mấy cục kẹo sướng rơn, còn không thì nhìn hủ kẹo chép miệng chẹp chẹp cũng phần nào thỏa mãn. Lớn lên mới biết cái việc nho nhỏ niềm vui cỏn con đóContinue reading “Tiệm chú Mười Ba”

Mười trải nghiệm từ hành trình đi bộ 1000 km

Nguyễn Hùng   Mặc dù không hề lên kế hoạch trong nửa đầu năm Covid thứ hai, tới đầu tháng 11 năm nay tôi đã đi bộ trên 1000 km trong cố gắng nâng cao ý thức của bản thân và của mọi người về biến đổi khí hậu. Trên 650 km của hành trìnhContinue reading “Mười trải nghiệm từ hành trình đi bộ 1000 km”

NGƯỜI TÌNH GIÀ Ở PHỐ HOA SỮA

Trang Hạ Khi mới bước vào tôi đã ưng ngay căn hộ. Các phòng gần như mới tinh và trống rỗng. Đồ đạc lặt vặt của chủ nhân rất ít, chỉ có một cái võng xếp đặt giữa phòng khách, trước tivi và bàn nước. Có một chiếc chõng tre trong phòng ngủ nhỏ hơn.Continue reading “NGƯỜI TÌNH GIÀ Ở PHỐ HOA SỮA”

Sức sống kỳ lạ của “Chợ Ông Tạ”

Cù Mai Công 7 tháng 11, 2021 Cao điểm dịch Covid -19 hồi tháng 7, 8, 9 ở TP.HCM vừa qua, có một Fanpage mới xuất hiện, phục vụ cấp tốc việc thiếu hụt hàng hóa, nhất là thực phẩm ngay trong thời điểm cả TP.HCM rào chắn tứ tung, rào đường cấm chợ: “ChợContinue reading “Sức sống kỳ lạ của “Chợ Ông Tạ””

Assiniboine Forest

Thụy Mân Kỳ này theo dõi thời gian lá đổi màu giúp tôi hiểu được thêm khá nhiều, vì sao có những vùng nổi tiếng về mùa thu, vì sao có những khu trùng trùng điệp điệp lại trở nên rực rỡ ở một khoảng thời gian trong năm, vì sao cũng cùng một nơiContinue reading “Assiniboine Forest”

Mac the Moose ở Moose Jaw

Thụy Mân Moose Jaw là một town lớn của tỉnh bang Saskatchewan, Canada. Trên highway 1 Trans-Canada (highway chính nối liền Đông Tây của đất nước, có đoạn đường này trở thành highway 17), ngay mặt tiền của town là tượng Mac the Moose, niềm tự hào của người dân địa phương: đây là bứcContinue reading “Mac the Moose ở Moose Jaw”

Má ơi đừng gả con xa

Nguyễn Ngọc Tư “Hò ơ! Má ơi đừng gả con xa, Chim kêu vượn hú… Hò ơ! Chim kêu vượn hú, biết nhà má đâu. Em đi lấy chồng về nơi xứ xa, Đêm ru điệu hát câu hò trên môi. Miền Tây xanh sắc mây trời, Phù sa nước nổi người ơi đừng về!Continue reading “Má ơi đừng gả con xa”