Hội An Phố Tết ở Mỹ tại Thảo Sơn Trà San Diego.

Hung Anh Nguyen Michelle Thao Thank You for coming to our home Thảo Sơn Trà để du Xuân Hội An phố 2018. Thảo & Sơn xin cám ơn các acm đã đến lập hơn 20 sạp chợ với mỗi nhóm Thảo giao chuẩn bị chu đáo để đón khách du Xuân đúng 12:30 trưa koContinue reading “Hội An Phố Tết ở Mỹ tại Thảo Sơn Trà San Diego.”

Tiệm chú Mười Ba

Nguyễn Ngọc Tư “Hồi nhỏ, được người lớn sai đi tiệm là quá chừng hạnh phúc, may còn chút tiền thừa mua mấy cục kẹo sướng rơn, còn không thì nhìn hủ kẹo chép miệng chẹp chẹp cũng phần nào thỏa mãn. Lớn lên mới biết cái việc nho nhỏ niềm vui cỏn con đóContinue reading “Tiệm chú Mười Ba”

Mười trải nghiệm từ hành trình đi bộ 1000 km

Nguyễn Hùng   Mặc dù không hề lên kế hoạch trong nửa đầu năm Covid thứ hai, tới đầu tháng 11 năm nay tôi đã đi bộ trên 1000 km trong cố gắng nâng cao ý thức của bản thân và của mọi người về biến đổi khí hậu. Trên 650 km của hành trìnhContinue reading “Mười trải nghiệm từ hành trình đi bộ 1000 km”

Phú Quốc có cạnh tranh được với Phuket và đẩy mạnh du lịch Việt Nam?

BBC TIẾNG VIỆT   Hàng ngàn khách du lịch từ khắp thế giới được dự trù sẽ đặt chân đến Phuket International Airport bắt đầu từ 1/7, ngày Phuket Sandbox (Hộp cát Phuket) chính thức khai trương. Phuket, nơi được mệnh danh là ‘thành phố ma’ trong thời đại dịch, bỗng dụi mắt thức dậy,Continue reading “Phú Quốc có cạnh tranh được với Phuket và đẩy mạnh du lịch Việt Nam?”

NGƯỜI TÌNH GIÀ Ở PHỐ HOA SỮA

Trang Hạ Khi mới bước vào tôi đã ưng ngay căn hộ. Các phòng gần như mới tinh và trống rỗng. Đồ đạc lặt vặt của chủ nhân rất ít, chỉ có một cái võng xếp đặt giữa phòng khách, trước tivi và bàn nước. Có một chiếc chõng tre trong phòng ngủ nhỏ hơn.Continue reading “NGƯỜI TÌNH GIÀ Ở PHỐ HOA SỮA”

Sức sống kỳ lạ của “Chợ Ông Tạ”

Cù Mai Công 7 tháng 11, 2021 Cao điểm dịch Covid -19 hồi tháng 7, 8, 9 ở TP.HCM vừa qua, có một Fanpage mới xuất hiện, phục vụ cấp tốc việc thiếu hụt hàng hóa, nhất là thực phẩm ngay trong thời điểm cả TP.HCM rào chắn tứ tung, rào đường cấm chợ: “ChợContinue reading “Sức sống kỳ lạ của “Chợ Ông Tạ””

Ăn uống và Shopping ở Las Vegas, Nevada, USA

Lan HoangDu Lịch – Cảnh Đẹp – CALIFORNIA Hình ảnh của Las Vegas thường gắn liền với những buổi ăn bao bụng ( buffets) Trước nạn dịch tháng 3, năm 2019 hầu như các casino hotels & resorts đều có Buffet nhưng sau khi LV mở cửa đón khách du lịch lại mùa hè nămContinue reading “Ăn uống và Shopping ở Las Vegas, Nevada, USA”

Năm Covid thứ Hai, đi thăm đất mũi nước Mỹ

Bùi Văn Phú Sau hơn một năm không đi chơi xa, vì dịch Covid-19, nên khi các tiểu bang gỡ bỏ giới hạn chúng tôi rủ nhau du lịch nội địa. Nhiều người thân quen đi chơi Hawaii hay Cancún bên Mexico, chúng tôi chọn Miami, Florida. Cả tháng trước đã mua vé máy bay,Continue reading “Năm Covid thứ Hai, đi thăm đất mũi nước Mỹ”

Assiniboine Forest

Thụy Mân Kỳ này theo dõi thời gian lá đổi màu giúp tôi hiểu được thêm khá nhiều, vì sao có những vùng nổi tiếng về mùa thu, vì sao có những khu trùng trùng điệp điệp lại trở nên rực rỡ ở một khoảng thời gian trong năm, vì sao cũng cùng một nơiContinue reading “Assiniboine Forest”