SHENANDOAH RIVER

Khai Nguyen Front Royal, Virginia 25-07-2021 No man ever steps in the same river twice, for it is not the same river, and he is not the same man. Heraclitus (544 BC – 483 BC). Shenadoah River có hai nhánh. Nhánh phía bắc dài 95 dặm. Nhánh phía nam dài 150 dặm. Hai nhánh gặpContinue reading “SHENANDOAH RIVER”

Zion National Park

Hieu TranDu Lịch USA và Thế Giới Ngày đầu tiên trong hành trình 11 ngày, khám phá 6 công viên và khu bảo tồn quốc gia (Zion, Glen Canyon, Mesa Verde, Canyonlands, Grand Teton , Yellowstone, Crater of the Moon) và đi qua 6 bang (Utah, Arizona, Colorado, Wyoming, Montana và Idaho) của nhà mình trongContinue reading “Zion National Park”

TUYỆT ĐỐI YÊN TĨNH

Nguyễn Ngọc Tư “Trong cái yên tĩnh tuyệt đối, tưởng mình có thể nhìn thấu lòng, thoải mái viết ra những cảm xúc đã được dồn nén…” Có cái gì đó thật bất thường, trong những ngày này. Mọi thứ bỗng ngưng đọng, bỗng chậm rãi như một thước phim quay chậm. Tôi mở cửaContinue reading “TUYỆT ĐỐI YÊN TĨNH”

ORANGE COUNTY

Danny N NguyenDu Lịch USA và Thế Giới 12 giờ  · WESTMINSTER – GARDEN GROVE – SANTA ANA – ORANGE COUNTY California Westminster California là thành phố có nhiều người Việt nhất ở Mỹ . Westminster là thành phố thuộc quận Cam gọi tiếng Anh là Orange County hay viết tắt là OC, có GardenContinue reading “ORANGE COUNTY”

Núi lửa Lassen

Lisa TruongVietnamese Hiking Community Chưa bao giờ nghe nói về NP này trước đây nhưng bây giờ nó đã nằm ngoài danh sách của tôi. Núi lửa Lassen. Một vài hồ nước đẹp trong công viên, đây là một nơi tốt để gia đình dành thời gian đi bộ cùng nhau. Có một con đườngContinue reading “Núi lửa Lassen”

Ở TRỌ

Nguyễn Ngọc Tư “Cuộc đời là chốn trọ, nhưng có ai không yêu, không tha thiết với sự tạm bợ này?…” — (Nguyễn Ngọc Tư) . Dãy nhà trọ có năm phòng, diện tích như nhau: bốn mét vuông; kiến trúc như nhau: thấp tè, bít bùng, như cái hộp, không cửa sổ, cửa sau,Continue reading “Ở TRỌ”

CHÀO ĐỜI ĐÊM-SÀI-GÒN-PHONG-TỎA 

Kim Cúc Ngô Thị cùng với Kim Sinh Ngô  Cháu tôi, Bé-Hai-của-cả nhà, vừa mới đầy tháng… Con đã ra đời đúng vào thời gian Sài Gòn bị phong tỏa vì COVID-19. Lẽ ra, con có thể đã khóc chào đời ở một xứ sở cách quê hương Việt Nam nửa vòng trái đất, nếuContinue reading “CHÀO ĐỜI ĐÊM-SÀI-GÒN-PHONG-TỎA “