NGƯỜI MÌNH

Vũ Thư Hiên 1 – Ông gì ơi, người Việt hử? Câu hỏi khàn khàn bất ngờ phát ra từ mấy thân hình chăn trùm kín đầu nằm trên ke trạm metro làm tôi giật bắn mình. Ngoảnh lại, tôi thấy một mái tóc bù xù ngóc lên khỏi tấm vải dày kẻ ô vuôngContinue reading “NGƯỜI MÌNH”

Chưa Bao Giờ Câu Chúc “Giáng Sinh An Lành” Cần Thiết Như Năm Nay!

Ngày 17-12-2020 (GMT +7) ByQUẾ VIÊN Tháng 12 năm ngoái, một bà bạn người Đan Mạch nói là qua 2020 sẽ rủ tôi đi chợ Giáng sinh Wilmersdorfer Straße tại Berlin, một trong những khu chợ Giáng Sinh nổi tiếng nhất Châu Âu. Tôi rất hào hứng với dự tính này vì đã được nghe nói vềContinue reading “Chưa Bao Giờ Câu Chúc “Giáng Sinh An Lành” Cần Thiết Như Năm Nay!”

Cách chúng ta đối xử với tự nhiên như thế nào thì nó sẽ đối xử lại với chúng ta y như vậy.

Hợp Bích Hồ Con người chúng ta ngày nay đang mất dần sự kết nối với thiên nhiên, họ tước đoạt rất nhiều thứ từ thiên nhiên để phục vụ cho nhu cầu của bản thân mình, và quên mất rằng thiên nhiên còn tồn tại thì con người chúng ta mới có sự sống.Continue reading “Cách chúng ta đối xử với tự nhiên như thế nào thì nó sẽ đối xử lại với chúng ta y như vậy.”

Đôi khi chúng ta cần tĩnh lặng để lắng nghe, để quan sát và để hiểu.

Hợp Bích Hồ October 27, 2020 Đôi khi chúng ta cần tĩnh lặng để lắng nghe, để quan sát và để hiểu. Sự tĩnh mang con người đến gần với thiên nhiên, với nhân loại. Con người không biết tĩnh lặng sẽ không bao giờ hiểu được chính mình và sống một cách vô hồnContinue reading “Đôi khi chúng ta cần tĩnh lặng để lắng nghe, để quan sát và để hiểu.”

mùa thu đã đến…

Hợp Bích Hồ Tôi miên man lang thang dưới con đường đầy lá rụng, giữa một cơn mưa nhè nhẹ không đủ ướt mái đầu. Đâu đó xung quanh tôi lá trên cây bắt đầu ngả vàng, trời se se lạnh và đó mùa thu đã đến. Tôi không biết mùa thu Châu Âu lãngContinue reading “mùa thu đã đến…”

Châu Âu đẹp nhất là mùa thu, mùa của sắc màu và mùa của bình yên

Hợp Bích Hồ Có thể nói Châu Âu đẹp nhất là mùa thu, mùa của sắc màu và mùa của bình yên. Mọi chiếc lá đều khoác lên mình một chiếc áo kiêu sa nhất sau những ngày tháng nếm đủ nắng, mưa, gió, tuyết. Ai nói tuổi già thì không còn đẹp? lứa tuổiContinue reading “Châu Âu đẹp nhất là mùa thu, mùa của sắc màu và mùa của bình yên”

Tham quan và chụp ảnh Geroldsee, miền nam nước Đức

Hợp Bích Hồ Geroldsee hay còn được gọi là Wagenbrüchsee, nằm ở khu vực Krün, thuộc quận Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern. Hồ nằm ở độ cao 927 m so với mực nước biển. Khu vực này có rất nhiều hồ nước nho nhỏ như vậy như Barmsee, Grubsee, Tennsee và có rất nhiều con đường điContinue reading “Tham quan và chụp ảnh Geroldsee, miền nam nước Đức”

Zugspitze, đỉnh cao nhất của Dãy núi Wetterstein và là đỉnh núi cao nhất của Đức.

Hợp Bích Hồ Đỉnh núi Zugspitze cao 2962 m so với mực nước biển là đỉnh cao nhất của Dãy núi Wetterstein và đồng thời là đỉnh núi cao nhất của Đức. Khối núi Zugspitze nằm về phía tây nam của Garmisch-Partenkirchen ở Bavaria và ở phía bắc của Tyrol. Biên giới giữa Đức vàContinue reading “Zugspitze, đỉnh cao nhất của Dãy núi Wetterstein và là đỉnh núi cao nhất của Đức.”

Thấy đời quá đỗi dịu dàng

Hợp Bích Hồ Một buổi sáng thả bộ dọc theo những con đường mòn, mây còn lửng lờ trên đỉnh núi, những ngọn cỏ còn nặng hơi sương, người đi đường thì thưa thớt, nhẹ nhẹ vài giọt mưa lất phất rơi trên áo, tự dưng thấy người, thấy đời quá đổi dịu dàng. BàiContinue reading “Thấy đời quá đỗi dịu dàng”