Vancouver Winter Walk – Gastown to Granville Street – (January 2021)

Bernard Lam  Du lịch & Ẩm thực và Văn hóa – Travel & Cuisine and culture Xin được hân hạnh giới thiệu thành phố VANCOUVER của tỉnh ban British Columbia ( Canada ) : được xếp hạng trong số các thành phố hàng đầu trên thế giới, ( Vancouver has been ranked among the topContinue reading “Vancouver Winter Walk – Gastown to Granville Street – (January 2021)”

Ngọn đèn đầu tháp.

Hang Tr   Vietnamese Photo Community Ngọn đèn đầu tháp. Tòa nhà 108 là tòa nhà chọc trời cao nhất nước Úc ( 300m ), cũng là cao nhất nam bán cầu. Tôi phải ôm tripot và tele chạy tới chạy lui để canh sao cho trăng lên ngay đầu ngọn tháp. Lúc đó mặtContinue reading “Ngọn đèn đầu tháp.”

Nơi báo đốm Nam Phi hoang dã dạo bước quanh con người

Heather Richardson BBC Future Cú nhe nanh gầm ghè để lộ những chiếc răng nanh vàng cho thấy rõ ràng là chúng tôi đã đến quá gần. Khi chiếc xe đồ chơi của chúng tôi nhẹ nhàng lùi lại, con báo cái Thandi thư giãn nằm xoải trở lại trong bụi cây dày với đứaContinue reading “Nơi báo đốm Nam Phi hoang dã dạo bước quanh con người”

Đập thủy điện làm thay đổi thế giới ra sao

BBC 26 tháng 10 2020 Richard Fisher và Javier Hirschfeld BBC Future Trong những thứ mà con người xây nên từ xi măng gạch đá, không có mấy công trình tác động mạnh mẽ lên bề mặt Trái Đất nhiều như các đập thủy điện. Là một phần trong loạt bài về tác động củaContinue reading “Đập thủy điện làm thay đổi thế giới ra sao”

Vì sao hộ chiếu mỗi nước mỗi khác

Hephzibah Anderson BBC Worklife 11 tháng 11 2020 Quốc huy in trên trang bìa? Màu sắc của hộ chiếu? Những trang bên trong được thiết kế tinh xảo? Từng yếu tố thẩm mỹ trong cuốn hộ chiếu của bạn đều mang ý nghĩa nào đó. Thật tội nghiệp cho cuốn hộ chiếu! Mặc dù là thứContinue reading “Vì sao hộ chiếu mỗi nước mỗi khác”

HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC KINH TẾ TOÀN DIỆN KHU VỰC (RCEP)

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông (Trích Bản Tin Biển Đông Số 44 – sắp công bố).   RCEP là một hiệp định thương mại tự do được đề xuất giữa 10 quốc gia thành viên của ASEAN và 6 đối tác của khối này là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ,Continue reading “HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC KINH TẾ TOÀN DIỆN KHU VỰC (RCEP)”

JOE BIDEN SẼ THÀNH LẬP MỘT ĐỘI ĐẶC NHIỆM CORONAVIRUS ĐỨNG ĐẦU BỞI CỰU “SURGEON GENERAL” VÀO HÔM THỨ HAI

Tổng thống tân cử ngay lập tức đã báo hiệu tầm quan trọng của cuộc chiến chống COVID-19 trong chính quyền của ông. [*Surgeon general: Bác sĩ phẫu thuật trưởng của một binh chủng Hoa Kỳ hoặc đứng đầu Bộ Y Tế Cộng Đồng của Hoa Kỳ. “U.S. surgeon general” là một chức vụ rấtContinue reading “JOE BIDEN SẼ THÀNH LẬP MỘT ĐỘI ĐẶC NHIỆM CORONAVIRUS ĐỨNG ĐẦU BỞI CỰU “SURGEON GENERAL” VÀO HÔM THỨ HAI”

“NHỮNG GÌ CHÚNG TA BIẾT VỀ DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN PHẢI LÀM TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA BIDEN”

Lien Nguyen  Ngay từ quyển sách vỡ lòng “Tâm Hồn Cao Thượng” do Hà Mai Anh dịch thuật; ngay từ những lớp Công Dân, Lịch Sử Việt Nam bậc tiểu học, trung học; trong những triều đại vua chúa, chúng ta đã có một sự hiểu biết và phân biệt được triều đại vua nàoContinue reading ““NHỮNG GÌ CHÚNG TA BIẾT VỀ DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN PHẢI LÀM TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA BIDEN””

‘Đây là những động thái của nhà độc tài’: Các quan chức quốc phòng cảnh báo khi Trump cài thêm những người trung thành vào Ngũ Giác Đài

Adam Payne, Business Insider 11/11/2020 Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt Tổng thống Donald Trump đã lấp đầy hàng loạt các chức vụ cấp cao tại Bộ Quốc phòng bằng những người trung thành, gây lo ngại cho các quan chức Ngũ Giác Đài. Bốn quan chức quốc phòng, bao gồm Mark Esper, bộ trưởngContinue reading “‘Đây là những động thái của nhà độc tài’: Các quan chức quốc phòng cảnh báo khi Trump cài thêm những người trung thành vào Ngũ Giác Đài”