SHENANDOAH RIVER

Khai Nguyen Front Royal, Virginia 25-07-2021 No man ever steps in the same river twice, for it is not the same river, and he is not the same man. Heraclitus (544 BC – 483 BC). Shenadoah River có hai nhánh. Nhánh phía bắc dài 95 dặm. Nhánh phía nam dài 150 dặm. Hai nhánh gặpContinue reading “SHENANDOAH RIVER”

TUYỆT ĐỐI YÊN TĨNH

Nguyễn Ngọc Tư “Trong cái yên tĩnh tuyệt đối, tưởng mình có thể nhìn thấu lòng, thoải mái viết ra những cảm xúc đã được dồn nén…” Có cái gì đó thật bất thường, trong những ngày này. Mọi thứ bỗng ngưng đọng, bỗng chậm rãi như một thước phim quay chậm. Tôi mở cửaContinue reading “TUYỆT ĐỐI YÊN TĨNH”

Athens – Santorini – Mykonos

Hữu Thọ Xin chào mọi người. Mình là Thọ, mình sống và làm du lịch tại Hy Lạp. Có nhiều anh/ chị/ bạn hỏi mình về du lịch Hy Lạp nên mình xin phép trả lời một số câu hỏi mà mọi người đang quan tâm – Thời gian đẹp nhất để đến các đảoContinue reading “Athens – Santorini – Mykonos”

Ở TRỌ

Nguyễn Ngọc Tư “Cuộc đời là chốn trọ, nhưng có ai không yêu, không tha thiết với sự tạm bợ này?…” — (Nguyễn Ngọc Tư) . Dãy nhà trọ có năm phòng, diện tích như nhau: bốn mét vuông; kiến trúc như nhau: thấp tè, bít bùng, như cái hộp, không cửa sổ, cửa sau,Continue reading “Ở TRỌ”

CHÀO ĐỜI ĐÊM-SÀI-GÒN-PHONG-TỎA 

Kim Cúc Ngô Thị cùng với Kim Sinh Ngô  Cháu tôi, Bé-Hai-của-cả nhà, vừa mới đầy tháng… Con đã ra đời đúng vào thời gian Sài Gòn bị phong tỏa vì COVID-19. Lẽ ra, con có thể đã khóc chào đời ở một xứ sở cách quê hương Việt Nam nửa vòng trái đất, nếuContinue reading “CHÀO ĐỜI ĐÊM-SÀI-GÒN-PHONG-TỎA “

Thầy tôi và những cuộc ra đi

Vũ Kim Đức Đêm nay mưa rả rích. Lúc hai giờ sáng, đang ngủ ngon giấc, tôi hốt hoảng choàng tỉnh vì tiếng điện thoại. Ai gọi mình vào giờ này nếu không phải là những chuyện bất thường. Mắt nhắm mắt mở, tôi bốc cái điện thoại. Giọng nức nở của đứa con gái cưngContinue reading “Thầy tôi và những cuộc ra đi”

NEO LẠI BÓNG MÌNH

Nguyễn Ngọc Tư “Làm việc thiện đã tốt, nhưng làm xong quên luôn còn tốt hơn…” ——– (Nguyễn Ngọc Tư) . Cuối năm tặng sách cho bạn, hời hợt nói một câu, “vậy là năm nay không tới nỗi vô tăm tích”. Chỉ mấy từ, mà phơi hết ngây thơ. In một hay vài cuốnContinue reading “NEO LẠI BÓNG MÌNH”

Philippines, nhớ thương từng nơi chốn mình đã ghé qua

Vi-Yên Nguyễn Mấy chú lái xe ba bánh khu mình ở đã quen mặt mình, đúng hơn là quen quả đầu xù hai màu, nên cứ thấy mình leo lên xe là các chú lại thản nhiên chở đi mà không thèm hỏi đi đâu. Có hôm mình nhờ chú chở về nhà, thì chúContinue reading “Philippines, nhớ thương từng nơi chốn mình đã ghé qua”

Nhà thơ Vũ Hữu Định: “May mà có em đời còn dễ thương”

NHẠC XƯA Thi sĩ Vũ Hữu Định làm bài thơ “Còn Chút Gì Để Nhớ” vào năm 1970 khi bị đày lên Pleiku để làm Lao công đào binh. Bài thơ sau đó được nhạc sĩ Phạm Duy – “ông vua” phổ nhạc của Việt Nam đã lấy nguyên bài thơ làm ca từ khôngContinue reading “Nhà thơ Vũ Hữu Định: “May mà có em đời còn dễ thương””