CÂU CHUYỆN VỀ OANH 

Huynh Ngoc Chenh Tình hình dịch cúm vẫn còn phức tạp, xin nói qua chuyện chim cho bớt căng thẳng. Nếu không đi chụp chim thì cả đời tui chỉ biết chim oanh qua mấy bài thơ xưa. Mà tui nghĩ nhiều bạn bè tui cũng vậy, nếu không xem ảnh chim của tui thìContinue reading “CÂU CHUYỆN VỀ OANH “

Lợi, hại của thực phẩm công nghiệp so với đồ tươi tự nhiên

BBC 24 tháng 6 2021 Thực phẩm công nghiệp thường gợi nên hình ảnh những bữa ăn và những thứ đồ ăn vặt không mấy lành mạnh cho sức khỏe. Liệu công nghệ chế biến thực phẩm thực sự có khiến cho một số loại thức ăn trở nên tốt hơn? Những từ ngữ đượcContinue reading “Lợi, hại của thực phẩm công nghiệp so với đồ tươi tự nhiên”

NEO LẠI BÓNG MÌNH

Nguyễn Ngọc Tư “Làm việc thiện đã tốt, nhưng làm xong quên luôn còn tốt hơn…” ——– (Nguyễn Ngọc Tư) . Cuối năm tặng sách cho bạn, hời hợt nói một câu, “vậy là năm nay không tới nỗi vô tăm tích”. Chỉ mấy từ, mà phơi hết ngây thơ. In một hay vài cuốnContinue reading “NEO LẠI BÓNG MÌNH”

VE SẦU LOẠI X (CHU KỲ 17 NĂM) TRÀN NGẬP VÙNG DC-MD-VA VÀ 14 TIỂU BANG KHÁC Ở MIỀN ĐÔNG HOA KỲ.

Khai Nguyen Dưới đây là một vài hình ảnh ve sầu ở vườn xung quanh nhà tôi trưa nay.  Sau khi ngoi lên khỏi mặt đất, sống khoảng 5 tuần, bắt cặp, đẻ trứng, làm xong nhiệm vụ bảo vệ dòng giống, ve sầu cả đực lẫn cái đều lăn ra chết.  Xác nằm laContinue reading “VE SẦU LOẠI X (CHU KỲ 17 NĂM) TRÀN NGẬP VÙNG DC-MD-VA VÀ 14 TIỂU BANG KHÁC Ở MIỀN ĐÔNG HOA KỲ.”

NHẬT THỰC 2021 NHÌN TỪ BOSTON 

Trần Trung Đạo Sáng nay thức dậy sớm ra biển chờ xem nhật thực. Mới hơn 4 giờ sáng nhưng đã có nhiều nhiếp ảnh gia “trang bị tận răng” đứng chờ dọc bờ biển Wollaston. Hỏi thăm mới biết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều dùng Solar filter để lọc ánh sáng mặtContinue reading “NHẬT THỰC 2021 NHÌN TỪ BOSTON “

ĐƯỜNG VỀ – MỘT KỶ NIỆM VỚI VĂN CAO

Vũ Thư Hiên  Đêm Việt Bắc vào mùa đông rất lạnh. Cái lạnh của rừng nguyên sinh không giống bất cứ cái lạnh nào khác. Trời hanh, mái nứa nổ tí tách. Đã vận vào người tất tần tật quần áo có trong hành trang rồi, đắp lên mình cả chăn trấn thủ lẫn chănContinue reading “ĐƯỜNG VỀ – MỘT KỶ NIỆM VỚI VĂN CAO”

MỘT CHÚT VỀ NGHIỆP VĂN 

Vũ Thư Hiên  (đưa lên đây Lời Nói Đầu bản dịch Bông Hồng Vàng để giới thiệu với các bạn nghệ thuật viết văn ở một nhà văn độc đáo) l Cơn bão tuyết tràn vào thành phố từ chập tối. Tắt ánh mặt trời là nhiệt độ hạ xuống đột ngột. Khi cơn bãoContinue reading “MỘT CHÚT VỀ NGHIỆP VĂN “

PHỞ CÁ

Vũ Thư Hiên Tùy bút  Xứng với vị thế của nó, đất Thăng Long nổi tiếng từ xưa về vô vàn món ăn ngon, từ món đơn giản nhất đến món cầu kỳ nhất, món nào cũng đứng trên đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực để có được sự khoái khẩu cho thực khách.Continue reading “PHỞ CÁ”

Gặp gỡ tháng Tư – Chị Đẹp

Tho Nguyen cùng với Dep Nguyen và Leigh Boughton Small. Trong buổi giới thiệu sách “Hai Quê Hương” hôm 28.3.2021 tại Sài Gòn, có một người phụ nữ nhỏ bé đi cùng cô cháu gái đến dự. Chị mua hai quyển sách rồi ngồi yên một chỗ, không nói gì. Tuy chưa gặp nhau lầnContinue reading “Gặp gỡ tháng Tư – Chị Đẹp”

DÌ TÁM…VÀ BÁNH ÍT LÁ GAI

Thụy Mân Mẹ luôn luôn là người dạy dỗ và hy sinh cho chúng ta với một tình yêu không điều kiện, điều đó đã hẳn như vậy.  Nhưng trong chúng ta, nhiều người khi lớn lên có cái may mắn được dạy dỗ bởi hơn một người mẹ, trong số đó có tôi.  Continue reading “DÌ TÁM…VÀ BÁNH ÍT LÁ GAI”