HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC KINH TẾ TOÀN DIỆN KHU VỰC (RCEP)

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông (Trích Bản Tin Biển Đông Số 44 – sắp công bố).   RCEP là một hiệp định thương mại tự do được đề xuất giữa 10 quốc gia thành viên của ASEAN và 6 đối tác của khối này là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ,Continue reading “HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC KINH TẾ TOÀN DIỆN KHU VỰC (RCEP)”

Bí Mật “Mật Mã 2035” Của Tập Cận Bình

Mạnh Kim/ The New Viet Ngày 30-10-2020 (GMT +7) Cả Mao Trạch Đông lẫn Tập Cận Bình đều liên quan hai “con số bí ẩn” – theo bài viết khá thú vị của tác giả Katsuji Nakazawa trên Nikkei Asia (29-10-2020). Những con số đó là gì và chúng nói lên điều gì? Hai conContinue reading “Bí Mật “Mật Mã 2035” Của Tập Cận Bình”

Mỹ phá tan chiến dịch thông tin sai lệch trên toàn cầu do Iran đứng sau

Reuters Các công tố viên Mỹ tịch thu một tập hợp các tên miền trên mạng mà họ cho rằng đã được Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) sử dụng trong một chiến dịch nhằm truyền bá thông tin sai lệch về chính trị trên khắp thế giới. Trong một tuyên bố đưaContinue reading “Mỹ phá tan chiến dịch thông tin sai lệch trên toàn cầu do Iran đứng sau”

Campuchia phá cơ sở hải quân do Mỹ xây dựng

Reuters Campuchia san bằng một tòa nhà do Mỹ xây dựng trên căn cứ hải quân lớn nhất của mình để mở rộng thêm và sẽ di dời cơ sở này sang nơi khác, Reuters dẫn nguồn từ chính phủ Campuchia cho biết hôm 4/10. Lầu Năm Góc cho biết họ lo ngại về cácContinue reading “Campuchia phá cơ sở hải quân do Mỹ xây dựng”

Trung Quốc gia tăng tập trận trên biển – thông điệp đến Mỹ và các nước Phương Tây

Thanh Trúc RFA Trung Quốc từ lâu thường tổ chức những cuộc tập trận trên biển Hoa Nam, mà Việt Nam gọi là Biển Đông, nhằm biểu dương thanh thế và sức mạnh của mình với các quốc gia Đông Nam Á. Trung Quốc mới đây còn loan báo từ ngày 1/10 đến 10/10 nướcContinue reading “Trung Quốc gia tăng tập trận trên biển – thông điệp đến Mỹ và các nước Phương Tây”

THÔNG BÁO MỚI CỦA HOA KỲ VỀ VIỆC DI TRÚ LIÊN QUAN ĐẾN ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN

FB DUAN DANG Hôm nay xuất hiện một thông báo của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) về một cẩm nang chính sách liên quan đến đảng viên và cựu đảng viên đảng cộng sản, đảng độc tài toàn trị và thành viên các tổ chức có liên hệ. Nhìn sơ qua,Continue reading “THÔNG BÁO MỚI CỦA HOA KỲ VỀ VIỆC DI TRÚ LIÊN QUAN ĐẾN ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN”

Ông Trump ‘giáng đòn’ với ứng dụng TikTok, WeChat của Trung Quốc

Reuters Bắt đầu từ tối 20/9, chính quyền Trump sẽ cấm WeChat và TikTok hiện diện trên các cửa hàng ứng dụng của Mỹ, một động thái sẽ ngăn người Mỹ tải ứng dụng của Trung Quốc xuống dùng vì quan ngại các ứng dụng này là mối đe dọa an ninh quốc gia. LệnhContinue reading “Ông Trump ‘giáng đòn’ với ứng dụng TikTok, WeChat của Trung Quốc”

USCIS “Hướng dẫn v/v không chấp nhận với các thành viên của một Đảng toàn trị”.

Lê Nguyễn Hương Trà Sở Nhập tịch & Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) ngày 2/10 vừa ra thông báo chính thức “Hướng dẫn v/v không chấp nhận với các thành viên của một Đảng toàn trị”.  —- Theo đó, các thành viên của Đảng Cộng sản và các đảng chính trị toàn trị khác khôngContinue reading “USCIS “Hướng dẫn v/v không chấp nhận với các thành viên của một Đảng toàn trị”.”

Quan hệ Việt – Mỹ

TIẾNG DÂN Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ban hành hướng dẫn chính sách không chấp nhận người của đảng cộng sản vào Mỹ. Ngày 2/10/2020, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ban hành hướng dẫn chính sách “từ chối” người vào Mỹ, nếu họ là đảng viên đảngContinue reading “Quan hệ Việt – Mỹ”