′′ Những người ủng hộ Trump nói, ‘ Chúng tôi đã phải chịu đựng 8 năm dưới Barack Obama. ‘ ‘

Đủ công bằng rồi. Mời cả nhà cùng tham khảo.
Ngày Obama nhận chức, Đội Dow đóng cửa ở mức 7,949 điểm. Tám năm sau, Dow đã gần như tăng gấp ba.
General Motors và Chrysler đang ở trên bờ vực phá sản, với Ford không xa phía sau, và sự thất bại của họ, cùng với chuỗi cung ứng của họ, sẽ có nghĩa là mất hàng triệu việc làm. Obama đã vượt qua một cuộc tranh cãi, 80 tỷ đô la bảo lãnh để cứu ngành công nghiệp ô tô. Ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ đã sống sót, bắt đầu kiếm tiền một lần nữa, và toàn bộ 80 tỷ đô la đã được trả lại, với lãi suất.
Trong khi chúng ta vẫn dễ bị tổn thương bởi các cuộc tấn công sói đơn độc, không có tổ chức khủng bố nước ngoài nào đã thực hiện thành công một vụ tấn công hàng loạt tại đây từ năm 9/11.
Obama ra lệnh cho cuộc tấn công đã giết Osama Bin Laden.
Ông đã rút số lượng quân đội từ 180,000 ở Iraq và Afghanistan xuống chỉ còn 15,000, và tăng nguồn vốn cho Sở Cựu chiến binh.
Ông khởi động một chương trình có tên là Opening Doors, từ năm 2010, đã dẫn đến mức giảm 47 % so với số lượng cựu chiến binh vô gia cũ. Ông đã lập kỷ lục 73 tháng thẳng tiến về việc làm trong ngành tư nhân.
Do các chính sách quy định của Obama, khí thải nhà kính giảm 12 %, sản xuất năng lượng tái tạo hơn gấp đôi, và sự phụ thuộc của chúng ta vào dầu nước ngoài đã bị cắt làm đôi.
Ông đã ký Đạo luật Lilly Ledbetter, khiến phụ nữ dễ dàng kiện chủ lao động vì khoản lương không cân xứng.
Đạo luật Quản lý Đất đai Công cộng Omnibus của ông đã chỉ định hơn 2 triệu mẫu là hoang dã, tạo ra hàng ngàn dặm đường mòn và bảo vệ hơn 1,000 dặm sông.
Ông đã giảm thâm hụt liên bang từ 9.8 % GDP trong năm 2009 xuống còn 3.2 % trong năm 2016.
Đối với tất cả các vấn đề không phù hợp của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, chúng tôi dường như đã quên rằng, trước ACA, bạn có thể bị từ chối bảo hiểm cho một tình trạng hiện tại và trẻ em không thể tuân thủ các chính sách của cha mẹ đến 26. tuổi.
Obama đã chấp thuận một hệ thống trị giá 14.5 tỷ đô la để xây dựng lại các levees ở New Orleans.
Tất cả những điều này, ngay cả khi Mitch McConnell của chúng tôi nổi tiếng khẳng định rằng nhiệm vụ đặc biệt của ông sẽ là chặn tất cả những gì Tổng thống Obama đã cố gắng làm.
Trong khi Obama thất bại trong chiến dịch cam kết đóng cửa nhà tù tại Vịnh Guantanamo, dân số nhà tù đó giảm từ 242 xuống khoảng 50.
Ông đã mở rộng nguồn vốn cho nghiên cứu tế bào gốc phôi thai, hỗ trợ tiến bộ phá vỡ đất ở các khu vực như điều trị chấn thương cột sống và ung thư.
Các công ty thẻ tín dụng không thể tính phí ẩn hoặc tăng lãi suất mà không cần thông báo trước.
Hầu hết các năm, Obama đã tổ chức một bữa tiệc ngày 4 tháng 4 cho các gia đình quân đội. Anh ấy đã giữ những đứa trẻ, chơi trò chơi với trẻ em, phục vụ tiệc nướng và dẫn dắt tiếng hát ′′ Chúc mừng sinh nhật con gái Malia, người được sinh vào ngày 4. tháng 4.
Chi tiêu phúc lợi đã giảm: đối với mỗi 100 gia đình nghèo, chỉ cần 24 người được hỗ trợ tiền mặt, so với 64 trong 1996.
Obama đã an ủi gia đình và cộng đồng sau hơn một tá vụ nổ súng hàng loạt. Sau khi Sandy Hook, anh ấy nói, ′′ Phần lớn những người chết ngày hôm nay là những đứa trẻ, những đứa trẻ nhỏ xinh đẹp từ 5 đến 10 tuổi.”
Tuy nhiên,
Anh ấy không bao giờ mang đi
Súng của ai không……..
Anh ấy đã hát Amazing Grace, một cách tự nhiên, tại bàn thờ.
Ông ấy là tổng thống đầu tiên kể từ khi Eisenhower phục vụ hai điều khoản mà không có bê bối cá nhân hoặc chính trị.
Anh ấy đã được trao giải Nobel Hòa bình.
Tổng thống Obama không hoàn hảo, vì không có người đàn ông và không có tổng thống nào, và bạn chắc chắn có thể không đồng ý với các tư tưởng chính trị của ông ấy. Nhưng để nói rằng chúng ta đã phải chịu đựng?
Nếu đó là tranh luận, nếu đây là cách chúng ta phải chịu đựng trong 8 năm dưới Barack Obama, tôi có một điều ước:
có lẽ chúng ta sẽ rất may mắn khi phải chịu đựng thêm 8 lần nữa.”
bởi Teri Carter, Lexington Herald-Leader

Leave a Reply Cancel reply